Friday, November 27, 2020

รู้สึกไหมว่าช่วงนี้ข่าวด้าน seo เงียบๆ หรือผมเองที่เงียบ เพราะตั้งแต่กลางปี 57 ค่า PR ของเว็บก็ไม่ได้กระเตื้องขึ้นหรือลดต่ำลงเลย แสดงว่า google นั้นไม่ได้ให้ความสำคัญกับค่า PR ของเว็บแล้วหรือเปล่า อีกอย่าง วิธีโปรโมทเว็บช่วงนี้หลายคนก็เริ่มหันมาหาทางการลง Ads ผ่าน Social กันหมดแล้ว

จะมีน้อยที่ยังคงแลกลิ้ง ซัพมิดลิ้ง หรือส่งลิ้งไปยังเว็บอื่น ส่วนใหญ่ก็ใช้โปรแกรมช่วย และ network ส่วนตัวกันหมดแล้ว ก่อนนั้นเป็นพวก smf / web 2.0 หลังๆ นี้ลงผ่าน social แล้ว ต่อไปก็ไม่รู้จะเป็นแบบไหนอีก ส่วนระบบที่ผมทำขึ้นนี้ เป็นรุ่นเก่าแก่เลย มันเลิกฮิตไปนานแล้ว แต่ผมเอามาปัดฝุ่นใหม่ เพราะทดสอบระบบแลกลิ้งคุณภาพที่เขียนขึ้นเองแล้ว มันเวิร์ค แต่จัดการและควบคุมยาก ผมเลยเอาระบบนี้มาใช้ดีกว่า มันง่ายสำหรับผม และที่สำคัญ มันไม่ได้ด้อยคุณภาพไปทั้งหมด ถ้าทำให้มันเป็นคุณภาพ ผมเชื่อว่ามันก็น่าใช้อยู่ไม่น้อย

Network ส่วนตัว ดีอย่างไร

สำหรับระบบแลกลิ้งคุณภาพที่ทำ นั่นคือ 3 ตัวนี้ ผมเพิ่งเปิดใหม่ หลังจากเปิดตัวเก่าไปประมาณ 8 เว็บ รวมกับตัวนี้ 3 ก็เป็น 11 เว็บที่จะทำให้มันเป็น network ของผมเองล้วนๆ

  1. http://www.klongmuang-krabi.com/links
  2. http://link.kasetorganic.com
  3. http://www.allaboutmeego.org/links

ลิ้งที่ลงตอนนี้ ขอบอกเลยว่า ผมมั่วเอาสุดๆ คือ อยากลงเว็บไหนผมก็ลงไม่ได้มีระบบอะไรมากมายให้ปวดหัว แต่ในอนาคตผมน่าจะจับทางได้แน่นอนว่ามันต้องลงอย่างไร แต่ตอนนี้ ผมลง url เดียวลงมันทุกเว็บ ส่วนเนื้อหาผมเขียนเอาไม่ให้มันซ้ำตั้งแต่ title และเนื้อหา รวมไปถึง tag (อาจมีซ้ำบ้างเพราะขี้เกียจ)

การนำระบบมาใช้ก็เพื่อช่วยให้เราไม่ทำงานหนัก แต่ระบบผมสงสัยผมต้องทำงานหนัก แต่คงไม่หนักไปกว่าเดิม และหวังว่าระบบแลกลิ้งคุณภาพนี้มันจะเป็นคุณภาพในตัวมันเองบ้างComments are closed.

ตกงานอีกครั้งนึงแล้วเรา

ตกงานอีกครั้งนึงแล้วเรา

หากนับประสบการณ์ในการทำงานตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ก็น่าจะครบ 20 ปีพอดี ตอนแรกกะจะปลดระวางแล้วให้งานมันทำเงินของมันเองตั้งแต่อายุ 35 แต่เกินโควต้ามาตั้ง 4 ปี ตอนนี้คงจะถึงเวลาของมัน

วางแผนการลงทุน แบบคนขี้เกียจทำงาน

วางแผนการลงทุน แบบคนขี้เกียจทำงาน

เอาล่ะ ผมร่างแผนการลงทุนคร่าวๆ เอาไว้แล้วสำหรับเงินที่มีก้อนนี้ เพื่อว่าผมจะลองขี้เกียจทำงานแล้วใช้ชีวิตชิลๆ ดูบ้างแบบว่าวันๆ ไม่ทำอะไรเลย ออกไปนั่งตกปลา กินผัก ทำเว็บ นั่งเล่นเกมส์ เล่นเว็บ ฯลฯ ชิลๆ ไปตามประสาคนไม่มีอะไรทำเป็นชิ้นเป็นอัน แบบนี้ไม่รู้จะเรียกว่า สโลไลฟ์ หรือเปล่านะแต่ผมก็คิดว่าน่าลอง

Enter the video embed code here. Remember to change the size to 310 x 250 in the embed code.